Kích cỡ sân bóng chuyền

Sân bóng chuyền một môn thể thao khá phố biên ở Việt Nam. Người chơi đa phần chơi theo phòng trào nên luật người hiểu người không, kích thước sân thường không để ý có sân to sân nhân không theo một quy chuẩn nào. Như tất cả các môn thể thao nào cũng có luật và kích thước sân chơi. Vậy bài này chúng tôi sẽ nói cho bạn biết kích thước một sân bóng chuyền thế nào là chuẩn.

Kích thước sân bóng chuyền tiêu chuẩn thi đấu


Kích thước sân bóng chuyền tiêu chuẩn

Sân thi đấu bóng chuyền tiêu chuẩn:

Là một sân đấu có hình chữ nhật và đối xứng. Sân đấu có chiều dài 18 m và rộng 9 m (tính từ mép ngoài của các đường biên). Xung quanh phải rộng ít nhất 3 m về tất cả mọi phía.

– Các đường kẻ trên sân có độ rộng 5cm và phải có màu sắc khác hẳn với màu nền sân. Các đường kẻ trên sân gồm có:

+ Đường giữa sân là đường chia đôi sân, đường giới hạn phân giữa khu vực sân của đội này và đội khác.

+ Đường tấn công: Đây là đường kẻ sân cách đường giữa sân về mỗi bên 3m và kéo dài thêm mỗi bên 5 vạch ngắt quang dài 15cm, cách nhau 20cm và độ dài tổng cộng 1,75m.

+ Đường biên ngang hay còn gọi là đường cuối sân.

+ Đường biên dọc và phần kéo dài biên dọc dài 15 cm, cách biên ngang 20 cm.

Lưới :

Lưới là loại lười tối màu dài 10m, rộng 1m. Mắt lưới có hình vuông cạnh 10cm, ở trên lưới có  giải băng trắng rộng 7cm, mép dưới cũng có giải băng trăng nhưng chỉ rộng 5cm.

Chiều cao của lưới đối với nam  là 2,43m, đối với nữ 2,24m.

Băng giới hạn: Là hai băng trắng dài 1m, rộng 5 cm đặt ở hai bên đầu lưới thẳng góc với giao điểm của đường biên dọc và đường giữa sân. Băng giới hạn là một phần của lưới.

Ăngten ( cột giới hạn):

Dài 1,8m có đường kinh 1cm được sơn xen kẽ giữa màu trắng và màu đỏ  mỗi đoạn cách nhau 10cm. Ăngten được buộc thẳng đứng trên lưới cao hơn lưới 0.8m.

 


Ăngten( cột giới hạn )

Cột lưới:
Cột lưới cao 2.55m dùng để căng giữ lưới , cột lưới được đặt ở ngoài sân cách đường biên dọc 1m. Cột có hình tròn nhẵn, được cố định chắc chắn xuống mặt sân.


Cột Lưới

–    Mặt sân được thiết kế làm bằng gỗ hoặc chất liệu tổng hợp. Mặt sân thi đấu phải là màu sáng . Sân thi đấu và khu tự do phải  có màu sắc khác nhau.

Mặt sàn sân bóng chuyền

Trên đây là kích thước thiết kế cho một sân bóng chuyền tiêu chuẩn. Nếu bạn có nhu cầu thì hãy tới trực tiếp công ty chúng tôi để tham khảo sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *